कविता

ढीठ – Dheeth Lyrics – Yo Yo Honey Singh

“ढीठ” गीत के बोल अर्थात् लिरिक्स पढ़ें हिंदी में। यो यो हनी सिंह की आवाज़ में सजे इस गीत के सगीतकार जयमीत है।

आंह येह!

पक्के पये शरीर बिल्लो दंड मार मार के
पा दिए तरेली बिल्लो चंड मार मार के
आप पावें लीडे अस्सी सस्ते जहे पा लिए
वोट्टी वंगु रखदे मशीनरी सिंगार के

यह भी पढ़ें – अश्क़

नारा नु तां गल्ल गल्ल
उत्ते लारे लाये होंगे नी
पर यारां नाल करदे ना चीट

नि मुंडे सारे ढीठ ढीठ ढीठ
दारु पींदे नीट नीट नीट
पुठेयाँ कम्मान दा सानु चस्का आ गोरिये
ना बन्दे अस्सी ठीक ठीक ठीक

नि मुंडे सारे ढीठ ढीठ ढीठ
दारु पींदे नीट नीट नीट
पुठेयाँ कम्मान दा सानु चस्का आ गोरिये
ना बन्दे अस्सी ठीक ठीक ठीक

साड्डी गल्ल गल्ल उत्ते आ गरारी ऐड’दी
साड्डे वेहड़े विच गड्डी नि फेरारी खड’ दी
फेम फूम खा गया कदों दा चभ के नि
दस् साड्डे जिन्नी किहदी ऐठे गड्डी चढ़दी

पैसा उड़ाया वि बड़ा ऐ ते कमाया वि बड़ा ऐ
ऐश यारां नु ते नारा उत्ते लाया वि बड़ा ऐ
मेरे गैप विच कई जो स्टार बन्न गए
जट्ट हुण वि नि ओहना नालो टॉप ते खड़ा ऐ

करां चिल्ल कूड़े गोरियाँ नाल फन कूड़े
मेरे नाल हुन्दी ऐ कपत्तेयाँ दी जंग कूड़े
डायमंड आँ वाला वि अस्सी पेंट कोट पौने आ
ते कदे कदे चादरे नाल पाई दी फ्लीट

यह भी पढ़ें – कलास्टार

नि मुंडे सारे ढीठ ढीठ ढीठ
दारु पींदे नीट नीट नीट
पुठेयाँ कम्मान दा सानु चस्का आ गोरिये
ना बन्दे अस्सी ठीक ठीक ठीक

नि मुंडे सारे ढीठ ढीठ ढीठ
दारु पींदे नीट नीट नीट
पुठेयाँ कम्मान दा सानु चस्का आ गोरिये
ना बन्दे अस्सी ठीक ठीक ठीक

बड़ा होया आ टाइम मैं फिर होया आ कैम
देखि चाल किवें किवें कड्ड दा मैं वेहम
जिह्दा सत् सदियाँ च तोड नहिओ लभना
दुनिया च कर जुंगा ऐसा कोई स्कैम

कई देसी कलाकार कई शैतान दस्सदे
कई पहलां नालो हो गया जवान दस्सदे
मैनूं रैप दा नि बिल्लो जादूगर आँखदे
नि मैं फेर बनी औंदा कोई तूफ़ान दस्सदे

ला दूं फेर यो यो कहं अज्ज दे जवाक कूड़े
पट्टना दे तारु अस्सी पूरे आ तराक कूड़े
बेबे दा ऐ पुत्त नि कुबेर दे खजाने वर्गा नि
मेरी अज्ज वि क्रोर’ आँ च खुराक कूड़े

कूट’दे आ धुन जो बने बैक बोन
साड्डे कूड़े लानेयाँ च जम्मदे आ डॉन
उत्तों मेरे यार नि मैं साड्ड लाये पंजाब तों
नि गिल रोनी खिंची तुर्रे औंदे आ स्पीड

नि मुंडे सारे ढीठ ढीठ ढीठ
दारु पींदे नीट नीट नीट
पुठेयाँ कम्मान दा सानु चस्का आ गोरिये
ना बन्दे अस्सी ठीक ठीक ठीक

नि मुंडे सारे ढीठ ढीठ ढीठ
दारु पींदे नीट नीट नीट
पुठेयाँ कम्मान दा सानु चस्का आ गोरिये
ना बन्दे अस्सी ठीक ठीक ठीक

बुरर्रा हाँ
केंदी यो यो हनी सिंह!

विदेशों में जा बसे बहुत से देशवासियों की मांग है कि हम ढीठ गीत को देवनागरी हिंदी के अतिरिक्त अंग्रेजी / रोमन में भी प्रस्तुत करें ताकि वे भी इस गाने को पढ़ सकें व आनंद ले सकें। पढ़ें यह गीत रोमन में-

Read Dheeth Lyrics

āṃha yeha!

pakke paye śarīra billo daṃḍa māra māra ke
pā die tarelī billo caṃḍa māra māra ke
āpa pāveṃ līḍe assī saste jahe pā lie
voṭṭī vaṃgu rakhade maśīnarī siṃgāra ke

nārā nu tāṃ galla galla
utte lāre lāye hoṃge nī
para yārāṃ nāla karade nā cīṭa

ni muṃḍe sāre ḍhīṭha ḍhīṭha ḍhīṭha
dāru pīṃde nīṭa nīṭa nīṭa
puṭheyā~ kammāna dā sānu caskā ā goriye
nā bande assī ṭhīka ṭhīka ṭhīka

ni muṃḍe sāre ḍhīṭha ḍhīṭha ḍhīṭha
dāru pīṃde nīṭa nīṭa nīṭa
puṭheyā~ kammāna dā sānu caskā ā goriye
nā bande assī ṭhīka ṭhīka ṭhīka

sāḍḍī galla galla utte ā garārī aiḍa’dī
sāḍḍe vehaड़e vica gaḍḍī ni pherārī khaḍa’ dī
phema phūma khā gayā kadoṃ dā cabha ke ni
das sāḍḍe jinnī kihadī aiṭhe gaḍḍī caढ़dī

paisā uड़āyā vi baड़ā ai te kamāyā vi baड़ā ai
aiśa yārāṃ nu te nārā utte lāyā vi baड़ā ai
mere gaipa vica kaī jo sṭāra banna gae
jaṭṭa huṇa vi ni ohanā nālo ṭaॉpa te khaड़ā ai

karāṃ cilla kūड़e goriyā~ nāla phana kūड़e
mere nāla hundī ai kapatteyā~ dī jaṃga kūड़e
ḍāyamaṃḍa ā~ vālā vi assī peṃṭa koṭa paune ā
te kade kade cādare nāla pāī dī phlīṭa

ni muṃḍe sāre ḍhīṭha ḍhīṭha ḍhīṭha
dāru pīṃde nīṭa nīṭa nīṭa
puṭheyā~ kammāna dā sānu caskā ā goriye
nā bande assī ṭhīka ṭhīka ṭhīka

ni muṃḍe sāre ḍhīṭha ḍhīṭha ḍhīṭha
dāru pīṃde nīṭa nīṭa nīṭa
puṭheyā~ kammāna dā sānu caskā ā goriye
nā bande assī ṭhīka ṭhīka ṭhīka

baड़ā hoyā ā ṭāima maiṃ phira hoyā ā kaima
dekhi cāla kiveṃ kiveṃ kaḍḍa dā maiṃ vehama
jihdā sat sadiyā~ ca toḍa nahio labhanā
duniyā ca kara juṃgā aisā koī skaima

kaī desī kalākāra kaī śaitāna dassade
kaī pahalāṃ nālo ho gayā javāna dassade
mainūṃ raipa dā ni billo jādūgara ā~khade
ni maiṃ phera banī auṃdā koī tūफ़āna dassade

lā dūṃ phera yo yo kahaṃ ajja de javāka kūड़e
paṭṭanā de tāru assī pūre ā tarāka kūड़e
bebe dā ai putta ni kubera de khajāne vargā ni
merī ajja vi krora’ ā~ ca khurāka kūड़e

kūṭa’de ā dhuna jo bane baika bona
sāḍḍe kūड़e lāneyā~ ca jammade ā ḍaॉna
uttoṃ mere yāra ni maiṃ sāḍḍa lāye paṃjāba toṃ
ni gila ronī khiṃcī turre auṃde ā spīḍa

ni muṃḍe sāre ḍhīṭha ḍhīṭha ḍhīṭha
dāru pīṃde nīṭa nīṭa nīṭa
puṭheyā~ kammāna dā sānu caskā ā goriye
nā bande assī ṭhīka ṭhīka ṭhīka

ni muṃḍe sāre ḍhīṭha ḍhīṭha ḍhīṭha
dāru pīṃde nīṭa nīṭa nīṭa
puṭheyā~ kammāna dā sānu caskā ā goriye
nā bande assī ṭhīka ṭhīka ṭhīka

burarrā hā~
keṃdī yo yo hanī siṃha!

यह भी पढ़ें

कुले कुलेमनसूबकेहन्दी हुन्दी सीगानीचाँद बालियांगुमसुम गुमसुमपिया बसंती रेमधानीयांदीवानीतोसे नैना लागेखाबमैंने पायल है छनकाईमेरी चूनर उड़ उड़ जाएबलेनसिआगाओ बेदरदेयाप्यार

सन्दीप शाह

सन्दीप शाह दिल्ली विश्वविद्यालय से स्नातक हैं। वे तकनीक के माध्यम से हिंदी के प्रचार-प्रसार को लेकर कार्यरत हैं। बचपन से ही जिज्ञासु प्रकृति के रहे सन्दीप तकनीक के नए आयामों को समझने और उनके व्यावहारिक उपयोग को लेकर सदैव उत्सुक रहते हैं। हिंदीपथ के साथ जुड़कर वे तकनीक के माध्यम से हिंदी की उत्तम सामग्री को लोगों तक पहुँचाने के काम में लगे हुए हैं। संदीप का मानना है कि नए माध्यम ही हमें अपनी विरासत के प्रसार में सहायता पहुँचा सकते हैं।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

हिंदी पथ
error: यह सामग्री सुरक्षित है !!
Exit mobile version