धर्म

जम्मू दी पहाड़िया ते डेरा लाऊँन वालिये – Jammu Di Pahadiyan Te Dera Lyrics

पढ़ें “जम्मू दी पहाड़िया ते डेरा लाऊँन वालिये”

जम्मू दी पहाड़िया ते डेरा लाऊँन वालिये,
मिश्री तो मिठ्ठा तेरा नां।
नी दातिए…… पूजा तेरी हुनदी हर था॥
तिन्ना लोकां विच किते तेरे जेही दयावान,
होर किथे लबनी ए माँ।
नी दातिए…… पूजा तेरी हुनदी हर था॥
जम्मू दी पहाड़िया ते…….

लखां दिया तेरे बूहे तर गईया बेड़िया,
दुनिया च कोन मायें रीसा करे तेरिया।
तेरिया दहलीजा नाल मथे जो भी जोड़दे,
मुँह ओ दुखां दी हनेरिया दे मोड़दे।
माड़े मंदे कर्मा दी साड़ देंदी अग्ग मायें,
ठंडी तेरी ममता दी छां।
नी दातिए…… पूजा तेरी हुनदी हर था॥
जम्मू दी पहाड़िया ते…….

पूजदे ने तैनू जेहड़े नीतां रख सुच्चिया,
जग विच पदवियाँ ओ पाऊंन उच्चिया।
जिहना भी भरोसे दिया ज्योता ए जगाइया,
भूल के भी आफ़ता ना ओहना नेड़े आईया।
राहों ना कुराहे कोई पा सके उसनु माँ,
तु जेहदी फड़दी ए बांह।
नी दातिए…… पूजा तेरी हुनदी हर था॥
जम्मू दी पहाड़िया ते…….

मेहरां दिया जिहना उत्ते चुन्नियाँ तू तानियां,
ओहना ने ता सूलां भी ए फूलां वांगु जानियां।
जिहना ने भी मौत नू खिडोने जिहा जानया,
ओहना ही ता भगतां प्यार तेरा मानया।
जिंदड़ी नू तेरे माँ पूजारियां ने समझया,
रात किवें कटनी सरां।
नी दातिए…… पूजा तेरी हुनदी हर था॥
जम्मू दी पहाड़िया ते…….

विदेशों में बसे कुछ हिंदू स्वजनों के आग्रह पर इस भजन को हम रोमन में भी प्रस्तुत कर रहे हैं। हमें आशा है कि वे इससे अवश्य लाभान्वित होंगे। पढ़ें यह भजन रोमन में–

Read Jammu Di Pahadiyan Te Dera Lyrics

jammū dī pahāḍa़iyā te ḍerā lāū~na vāliye,
miśrī to miṭhṭhā terā nāṃ।
nī dātie…… pūjā terī hunadī hara thā॥
tinnā lokāṃ vica kite tere jehī dayāvāna,
hora kithe labanī e mā~।
nī dātie…… pūjā terī hunadī hara thā॥
jammū dī pahāḍa़iyā te…….

lakhāṃ diyā tere būhe tara gaīyā beḍa़iyā,
duniyā ca kona māyeṃ rīsā kare teriyā।
teriyā dahalījā nāla mathe jo bhī joḍa़de,
mu~ha o dukhāṃ dī haneriyā de moḍa़de।
māḍa़e maṃde karmā dī sāḍa़ deṃdī agga māyeṃ,
ṭhaṃḍī terī mamatā dī chāṃ।
nī dātie…… pūjā terī hunadī hara thā॥
jammū dī pahāḍa़iyā te…….

pūjade ne tainū jehaḍa़e nītāṃ rakha succiyā,
jaga vica padaviyā~ o pāūṃna ucciyā।
jihanā bhī bharose diyā jyotā e jagāiyā,
bhūla ke bhī āpha़tā nā ohanā neḍa़e āīyā।
rāhoṃ nā kurāhe koī pā sake usanu mā~,
tu jehadī phaḍa़dī e bāṃha।
nī dātie…… pūjā terī hunadī hara thā॥
jammū dī pahāḍa़iyā te…….

meharāṃ diyā jihanā utte cunniyā~ tū tāniyāṃ,
ohanā ne tā sūlāṃ bhī e phūlāṃ vāṃgu jāniyāṃ।
jihanā ne bhī mauta nū khiḍone jihā jānayā,
ohanā hī tā bhagatāṃ pyāra terā mānayā।
jiṃdaḍa़ī nū tere mā~ pūjāriyāṃ ne samajhayā,
rāta kiveṃ kaṭanī sarāṃ।
nī dātie…… pūjā terī hunadī hara thā॥
jammū dī pahāḍa़iyā te…….

यह भी पढ़ें

सन्दीप शाह

सन्दीप शाह दिल्ली विश्वविद्यालय से स्नातक हैं। वे तकनीक के माध्यम से हिंदी के प्रचार-प्रसार को लेकर कार्यरत हैं। बचपन से ही जिज्ञासु प्रकृति के रहे सन्दीप तकनीक के नए आयामों को समझने और उनके व्यावहारिक उपयोग को लेकर सदैव उत्सुक रहते हैं। हिंदीपथ के साथ जुड़कर वे तकनीक के माध्यम से हिंदी की उत्तम सामग्री को लोगों तक पहुँचाने के काम में लगे हुए हैं। संदीप का मानना है कि नए माध्यम ही हमें अपनी विरासत के प्रसार में सहायता पहुँचा सकते हैं।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

हिंदी पथ
error: यह सामग्री सुरक्षित है !!
Exit mobile version